Áo cưới Ely

Sự thật sau hôn nhân

view: 756

Tôi đã từng nghe rất nhiều những câu chuyện về cuộc sống hôn nhân. Ai cũng nói yêu và cưới là hai giai đoạn khác nhau hoàn toàn. Và thật sự, sau 1 tháng kết hôn tôi thấy nó quá khác, khác xa so với tưởng tượng của tôi.

Trước khi kết hôn, tôi có tham gia rất nhiều những hội, nhóm trên các trang mạng xa hội để lắng nghe, tìm hiểu về cuộc sống gia đình thông qua những câu chuyện mà những người đi trước chia sẻ. Và cái chủ để: ngoại tình, đánh ghen, mẹ chồng, chồng vô tâm... luôn là những topic hot nhất. Nó luôn được đem ra bàn luận sôi nổi và thu hút được rất nhiều những lượt like, comment của mọi người. Và tôi cũng không ngoại lệ.

Chính từ những câu chuyện ấy, và những gì tôi được chứng kiến hàng ngày, khiến tôi luôn tâm niệm một điều đó là: " hôn nhân là địa ngục của tình yêu". Tôi tự dặn lòng, cố gắng sống độc lập và khi có đủ điều kiện về kinh tế tôi sẽ trở thành một single mum. Tôi không muốn cuộc sống êm đềm của mình sẽ bị xáo trộn, hạnh phúc của tôi bị phụ thuộc vào một người đàn ông.

Nhưng mọi thứ thường không như mơ, và cuộc sống thì luôn dư thừa những bất ngờ. Cái kế hoạch single mum của tôi bị đổ bể bởi một tên đàn ông. Hắn tự ý bước vào cuộc đời của tôi như một điều hiển nhiên vậy. Hắn không chỉ làm xáo trộn mag còn đảo lộn tất cả luôn. Tất cả những cung bậc cảm xúc vui, buồn, thất vọng nếu trước đây là của riêng tôi thì giờ phải chia ra một nửa cho hắn. Rồi chuyện gì đến cũng đến, hắn bắt tôi về ở "một nhà" với hắn sau cái ngày được gọi là kết hôn.

Ảnh được chụp bởi Áo cưới Ely

Từ sau cái ngày ấy, hắn thật sự khác . Nhưng khác ở đây không giống với các chị, các cô hay chia sẻ. Nếu trước đây tôi có thể cày phim thâu đêm , suốt sáng thì giờ cứ đến 23h là có người tắt máy tính hộ. Thói quen bỏ bữa sáng cũng bị thay đổi vì sáng nào cũng có cái loa bên tai gọi dậy ăn sáng. Ốm đau trước đây toàn tủi thân khóc một mình ở nhà trọ vì không ai quan tâm thì giờ có một người mất ăn mất ngủ chăm sóc. 

Thế đấy, đúng là cuộc sống sau hôn nhân khác hẳn khi còn yêu. Nhưng tôi thấy hạnh phúc vì cái khác này lắm. Cuộc sống của tôi giờ không chỉ còn của riêng tôi mà được chia sẻ với một người nữa. Một người vì nụ cười của tôi mà cố gắng mỗi ngày. Vậy nên, hạnh phúc hay khổ đau là do mình lựa chọn và xay dựng. Đừng sợ hôn nhân, mà hãy bước đến đó bằng tất cả tình yêu và sự chân thành.

Tin tức khác